Những giống chó phù hợp với tính cách của bạn

Có một người bạn bốn chân đồng hành trong cuộc sống thường ngày.có thể mang đến cho bạn cơ số những món quà thú vị. Thú cưng không chỉ đem đến cho bạn cảm xúc và sự yêu thương, chúng còn có thể giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh, giảm trầm cảm, và giảm huyết áp.Nhận biết được bản thân muốn điều.gì đóng một vai trò quan trọng khi bạn muốn tìm kiếm cho bản thân một chú chó thích hợp.
Bạn có những sở thích gì? Chú chó ấy thích hợp cho bạn, cho trẻ em hay người già?
Chú chó sẽ là người bạn đồng hành bên cạnh bạn suốt cuộc đời của chúng. Nên bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé.

Giống chó tập thể dục cùng bạn

Nếu bạn yêu thích những hoạt động ngoài trời,.bạn có thể sẽ muốn có một chú chó đồng hành để chia sẻ niềm vui. Mặc dù mọi loài chó đều thích ra ngoài vui chơi, nhưng giống chó thực sự yêu thích những buổi đi bộ dài hàng ngày hoặc những buổi tập thể dục đầy tràn đầy năng lượng thường là giống chó có kích thướng trung bình hoặc lớn. Bao gồm chó Doberman Pinschers, Rottweilers, Setters Ai-len Weimaraners, Border Collies,… và hầu hết những giống chó chỉ đường như German Shepherds và Dalmatians.

Giống chó yêu trẻ em

Những giống chó phù hợp với tính cách của bạn

Hầu hết mọi loài chó đều có thể trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời cho trẻ nhỏ, nhưng có một vài giống chó được đặc biệt được biết tới bởi tình yêu thương đặc biệt của chúng với trẻ em. Chó Beagles và Boxers rất hợp với trẻ nhỏ thích vui chơi và nô đùa ầm ĩ. Chó Dachshunds lại rất tuyệt cho những đứa trẻ hiền lành, nhẹ nhàng và lớn tuổi hơn. Riêng giống chó săn mồi Labrador và Saint Bernards cực kỳ thích chơi đùa và bảo vệ trẻ nhỏ ở mọi lứa tuổi.

Giống chó độc lập cho những người bận rộn

Những giống chó phù hợp với tính cách của bạn

Bạn là một con người bận rộn và luôn luôn di chuyển. Trong khi chó là loài động vật sống theo bầy đàn và cần những người bạn đồng hành. Tuy nhiên sẽ có một vài giống chó có thể sống độc lập hơn những giống chó khác cũng như hợp với cuộc sống bận rộn của bạn. Có thể kể đến như Alaskan Malamutes, Borzoi và chó Shar-pei. Bạn cũng có thể giúp cún cưng của bạn vui vẻ với sự vắng mặt thường xuyên của bạn bằng việc nuôi 2 chú chó cùng nhau nhé.

Giống chó thích quanh quẩn ở nhà

Những giống chó phù hợp với tính cách của bạn

Bạn thích một chú chó luôn quấn quít bên cạnh bạn. Luôn luôn chia sẻ niềm vui với bạn. Hãy nghĩ đến những dòng chó như Pomeranian, Crested, chó Bull Pháp, hay chó Poodle. Những chú chó thích sự quan tâm của bạn và cũng là một giống chó trông nhà tuyệt vời, bởi chúng sẽ sủa khi người lạ đến gần, giống chó lý tưởng để bạn nuôi có thể là Beagle, Bloodhound, hay Cocker Spaniel Mỹ.

Những giống chó phù hợp ở chung cư

Những giống chó phù hợp với tính cách của bạn

Nếu bạn sống ở chung cư, bạn có thể sẽ muốn tìm kiếm một con chó.không thường hay sủa vô cớ và cũng chỉ cần hoạt động thể dục nhẹ nhàng như một cuộc đi dạo ngắn. Thì đây là gợi ý cho bạn: Chó toy Spaniels Anh Quốc, Bedlington Terriers, hay Cavalier King Charles Spaniels. Hoặc cũng có thể là chó Havanese, Affenpinscher, hay Chihuahua, một cuộc đi bộ ngắn hay chỉ là một lượt chơi trong nhà là tất cả những gì chúng cần, mặc dù những loài chó này thường có xu hướng rất hay kêu.

Giống chó giúp bạn ngủ ngon

Những giống chó phù hợp với tính cách của bạn

Nếu những vấn đề về việc thiếu ngủ khiến bạn không thể chợp mắt được vài đêm. Một người bạn đồng hành trong yên lặng sẽ là giống chó thích hợp cho bạn. Giống chó Basenjis được nổi tiếng biết đến vì không sủa (Chúng chỉ tạo ra những âm thanh rất nhỏ). Mặc dù chúng rất khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và thích vui đùa. Một vài giống chó khác cũng được biết đến vì có tính khí.điềm tĩnh bao gồm chó Greyhounds và chó chăn cừa Anh Quốc. Bạn có thể sẽ muốn tránh xa Boxers và chó Bull vì chúng có xu hướng ngáy khi ngủ.

Những giống chó phù hợp với người hay bị dị ứng

Chó Poodle không gây dị ứng cho người

Vì trong nước bọt và lông của mọi loài chó đều có chứa protein. Thứ có thể gây ra dị ứng cho con người cũng như thật khó có thể.tìm ra được một chú chó không chứa thứ gì gây dị ứng trên cơ thể. Tuy nhiên, một vài giống chó có ít tế bào da chết hơn, trong khi những loại khác rụng ít lông hơn, và vì thế lông rụng vương trên khắp sàn nhà cũng ít hơn. Nếu bạn có tiền sử bị dị ứng với lông chó, bạn nên nuôi một số loài sau đây Schnauzers, Poodles, Bichon Frises, và chó nước giống Bồ Đào Nha.

Giống chó giúp bạn trong việc di chuyển

Cho dù đó là đau đầu gối, viêm thấp khớp, hoặc MS khiến hạn chế sự di chuyển của bạn. Bạn có lẽ sẽ cần một chú chó có thể giúp đỡ bạn.với những bài tập thể dục và nô đùa quanh nhà, hay chỉ cần những cuộc đi bộ ngắn. Trong trường hợp này, bạn có thể sẽ nghĩ đến những chú chó hoặc rất nhỏ, hoặc rất to. Giống chó Bullmastiffs, Saint Bernards, Basset Hounds, Shih Tzu, và Pekingese chỉ cần tập thể dục với cường độ vừa phải. Trái lại, Terriers và những giống chó có kích cỡ trung bình sẽ cần rất nhiều hoạt động trong ngày.

Nếu bạn thích các mối quan hệ và việc hòa đồng với mọi người

Nếu bạn là con người của những bữa tiệc, một tình nguyện viên bận rộn, một con người của xã hội đã lâu năm, hay đang tìm kiếm một tình yêu trong tương lai, bạn có thể sẽ rất muốn nuôi giống chó có lối sống bầy đàn bởi chúng cũng thích kết bạn và đi khắp nơi. Một con chó không có xu hướng cắn người lạ sẽ là một lựa chọn tốt hơn nữa! Những chú chó yêu con người bao gồm Clumber Spaniels ; Setters giống Anh và Ai-len ; chó săn mồi Labrador lông vàng ; Beagles, Siberian Huskies, và Bichon Frises.

Giống chó luôn sẵn sàng đi bộ cùng bạn

Những giống chó phù hợp với tính cách của bạn

Nếu bạn cần một chút động lực cho việc đi ra ngoài và tập thể dục. Bởi có lẽ bạn đang phải đối phó với căn bệnh cao huyết áp,.nồng độ cholesterol trong máu cao, tiểu đường, hay bệnh tim – hãy nghĩ đến một loài chó có thể khiến bạn thoải mái và vui vẻ khi đi bộ cùng như Akitas, Clumber Spaniels, Airedales, hay chó Eskimo giống Mỹ. Những chú chó nhỏ như Pomeranians và Toy Poodles cũng rât thích đi bộ nhưng thường quãng đường sẽ ngắn hơn nhiều so với những giống chó khác lớn hơn.

Giống chó thích đi du lịch

Bạn có thường phải di chuyển để làm việc hay vui chơi không? Bạn có thể sẽ cần một chú chó tận hưởng những chuyến đi ấy cùng với bạn. Điều này đồng nghĩa với việc đó sẽ là những chú chó nhỏ và dễ dàng cho việc di chuyển, thích việc di chuyển nhiều, đựng vừa vặn trong một cái túi nhỏ, có một tinh thần bình tĩnh và nhìn chung là im lặng bởi cả 2 sẽ phải bay trên máy bay từ nơi này sang nơi khác rất nhiều. Điều này dường như là quá sức đối với một chú chó nhỏ như vậy. Tuy nhiên, giống chó Yorkshire terrier hay Maltese có thể sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Giống chó thích đi biển

Dù cho bạn thích hương vị của muối biển hay nô đùa bên bờ sông, một chú chó săn mồi lông vàng cũng sẽ rất thích thú và muốn đến ngay bên cạnh bạn. Một loài chó hợp nước nữa có tên là chó nước Bồ Đào Nha. Chúng có một bộ lông không thấm nước và thích có những giờ phút vui vẻ bên gia đình. Hãy đảm bảo rằng chú chó yêu thích việc nô đùa dưới nước của bạn không bị mất nước, cháy nắng, hoặc uống nước muối, và đừng bao giờ để chú chó của bạn một mình ở gần nước.

Những giống chó phù hợp cho những nhu cầu đặc biệt

 

Những chú chó lớn nhỏ khác nhau đã giúp rất nhiều người có nhu cầu đặc biệt trong một thời gian dài. Những chú chó được đào tạo chuyên biệt có thể giúp làm giảm sự lo lắng cho người bị chứng Alzheimer (chứng bệnh sa sút trí nhớ ở người), trợ giúp những người mù hoặc điếc, cảnh báo những người bị động kinh về một cơn động kinh cấp phát sắp xảy ra, hay hỗ trợ những người bị một số vấn đề như bệnh tự kỷ, chứng sợ không gian để họ có thể tập trung và liên lạc với những người khác.

Những con chó như vậy được gọi dưới nhiều cái tên khác nhau như chó hỗ trợ, chó đồng hành, chó chức năng, hay chó trị liệu. Bạn có thể tìm hiểu thông tin nhiều hơn về việc bạn có một người bạn đồng hành cao quý như vậy trong cuộc sống từ những nhóm hội phi lợi nhuận như Tổ chức Chó hỗ trợ Quốc tế, Những người bạn chó đồng hành, Hiệp hội Quốc tế dành cho những người bạn chó hỗ trợ, hay Trung tâm chó chức năng, hoặc bạn cũng có thể đào tạo chú chó của riêng mình.

Giống chó thích hợp giúp bạn giải tỏa căng thẳng và trầm cảm

Chó Pug và Khoai tây chiên

Cho dù đó là tính hay đùa nghịch của chó Pug, sự tự tin của chó Shiba, hay sự ấm áp của chó Pyrenees, có một chú chó phù hợp với bạn trong cuộc sống sẽ giúp xua đi căng thẳng, giảm bớt trầm cảm và đơn giản là khiến bạn hạnh phúc hơn. Hãy khiến chú chó mỉm cười khi thấy bạn, niềm vui bất tận trong cuộc sống, sự tận tâm của chúng, và không có gì lạ khi con người và loài chó đã dành tình cảm cho nhau trong suốt nhiều năm qua.

Chọn giống thuần chủng hay lai tạo?

Nếu đã biết được giống chó nào phù hợp với lối sống của bạn,.câu hỏi tiếp theo dành cho bạn sẽ là: nên chọn giống thuần chủng hay lai tạo? Dù một chú chó thuần chủng được biết đến với những đặc tính nhất định,.hay một giống chó lai tạo, thì mỗi cá thể chó cũng sẽ khác nhau và có nét riêng biệt như loài người. Hãy đến gặp chú chó bạn sẽ nuôi,.và gặp cả cha mẹ của nó nếu bạn có thể trước khi đưa ra quyết định chú chó nào phù hợp với bạn nhất.

Lời khuyên hữu ích khi nhận nuôi chó

Dù là bạn muốn có một chú chó thuần chủng hay lai giống,.bạn thường tìm thấy một chú chó phù hợp với mình ở những nhà nuôi chó hay nơi cứu trợ chó. Những nhà nuôi chó thường có hàng ngàn con chó thuộc tất cả các thể loại và tính khí đặc trưng, trong khi những nơi cứu trợ chó sẽ tập trung giúp đỡ những chú chó thuộc giống loài đặc biệt, ví dụ như Greyhounds hay chó Bắc Kinh, Pyrenees, hay Collies.

Xem thêm: Những đồ dùng cho chó cần thiết khi mới bắt đầu nuôi

Vấn đề của trại nuôi chó con

Các trại nuôi chó con với những phương tiện chăn nuôi công suất lớn cùng sự hành nghề và điều kiện đạt chuẩn sẽ có thể có một sức ảnh hưởng rất lớn lên sức khỏe và tính cách của chó. Một giống chó cụ thể được biết đến với sự ngoan ngoãn và yên tĩnh. Tuy nhiên, cũng cùng một chú chó đó, khi được mua về từ trại nuôi chó con, nó có thể trở nên hiếu chiến và phá hoại. Hãy luôn làm việc với những người lai tạo chó có uy tín nếu bạn quyết định sẽ mua một chú chó thuần chủng về nuôi.

________Link liên kết__________
✅Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCnrWxV9iQjsOX-3cv_2xdRg
✅Instagram: https://www.instagram.com/tuitienpet/
✅Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSJPnmfNH/
✅Website cá nhân: https://www.trancaotien.com/
✅Website petonesaison: https://petonesaigon.com/

________Link cộng đồng__________
✅Fanpage: https://www.facebook.com/yeupetsvietnam
✅Group: https://www.facebook.com/groups/yeupetsvietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *